Categories :

Thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại samsung hiệu quả nhất

Bạn muốn sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian dài nhưng lượng pin của bạn lại không đáp ứng được điều này. Gây ra nhiều bất tiện khi bạn giải trí, nghe nhạc,… Bài viết này sẽ giới thiệu thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại samsung mới nhất mà bạn nên biết. Hãy cùng xem nhé

Xem thêm : Các thủ thuật facebook trên điện thoại để nâng cao trải nghiệm cho người dùng

Thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại samsung giảm độ sáng màn hình: 

Có thể bạn chưa biết, độ sáng màn hình trên chiếc điện thoại quá cao sẽ làm gia tăng mức tiêu thụ pin trên thiết bị đang dùng. Vì thế, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại để tiết kiệm dung lượng pin trên điện thoại của bạn. Để giảm độ sáng màn hình trên điện thoại bạn tiến hành theo hướng dẫn như sau:

– Bạn chỉ cần vuốt thanh công cụ xuống, kéo thanh điều chỉnh độ chỉnh sang trái để giảm độ sáng của màn hình.

– Ngoài ra, bạn có thể chủ động điều chỉnh cài đặt thời gian tắt màn hình điện thoại bằng cách chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng của thanh công cụ >> Thiết bị của tôi >> Màn hình >> Thời gian tắt màn hình >> 30s.

Tiết kiệm pin là gì?

Chế độ tiết kiệm pin là tính năng được trang bị trên hầu hết các Smart Phone – điện thoại thông minh hiện hành. Chế độ này giúp bạn giảm hiệu năng sử dụng pin. Và cho phép bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng điện thoại của mình lên đến vài ngày. Ngoài ra. Nó còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe pin tốt hơn, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho pin.

Tắt các kết nối không cần thiết sử dụng:

Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin nhiều nhất mà người dùng hay mắc phải. Các kết nối như wifi, Bluetooth, dữ liệu di động (4G Mobifone) và cả định vị vị trí. Tất cả những kết nối này khi ở trạng thái bật đều làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của pin điện thoại.

Với trường hợp này, chỉ cần tắt các kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung của bạn. Thực hiện tắt kết nối bạn làm như sau:

Vuốt thanh công cụ xuống >> nhấp tắt các kết nối 4G, Wifi, Bluetooth…

Kích hoạt pin thích ứng

Trong trường hợp đầu tiên, tốt nhất là để hệ thống thực hiện công việc cho chúng tôi. Nhờ có AI, thiết bị di động của chúng ta có thể học hỏi từ thói quen sử dụng và hành động phù hợp để tiết kiệm năng lượng. Điều này có nghĩa là cả việc sử dụng CPU, cũng như các ứng dụng trong nền, sẽ được kiểm soát, nếu chúng ta kích hoạt Tiết kiệm năng lượng thích ứng. Để làm điều này, chúng ta sẽ phải vào Cài đặt / Pin / Chế độ hiệu suất. Chúng ta sẽ chỉ phải nhấn nút ở dưới cùng từ thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại samsung để kích hoạt chế độ này.

Giảm thời gian chờ màn hình

Màn hình hiển thị càng lâu, pin sẽ càng nhanh hết. Để tăng thời lượng pin, hãy đặt tính năng thời gian chờ màn hình thành để 15 giây. Vừa bảo mật vừa tiết kiệm pin, tiện cả đôi đường.

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình quá cao là nguyên nhân hàng đầu khiến pin hết nhanh hơn.

Bạn giảm độ sáng màn hình xuống vừa đủ. Hoặc cài đặt chế độ tự động tắt độ sáng bằng cách:

Vuốt thanh công cụ xuống -> Kéo để giảm độ sáng hoặc tự động tắt độ sáng.

Lời kết

Trên đây là các thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại samsung hiệu quả nhất mà Gửi Cách muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những phương pháp để bảo vệ và sử dụng pin được tối ưu nhất.

Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *