Categories :

Thủ thuật tăng sóng điện thoại và tăng tín hiệu sóng di động

Có thể bạn chưa biết, trên iPhone có một tính năng làm cho khả năng bắt sóng điện thoại trở nên yếu hơn bình thường. Đó chính là tính năng mở rộng băng tần của iPhone lên LTE, mặc dù khi kích hoạt tính năng này sẽ cho phép iPhone của bạn mở rộng băng tần và sử dụng được sóng 4G và cận 4G trên các SIM hỗ trợ hiện nay. Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng khá lớn đến khả năng bắt sóng điện thoại của iPhone.

Vậy nếu bạn không có nhu cầu sử dụng 4G và muốn dùng thủ thuật tăng sóng điện thoại được tốt nhất thì hãy thực hiện các bước sau đây để tắt tính năng này đi. Thủ thuật này đặc biệt hữu ích khi bạn dùng điện thoại iPhone ở các vùng cao, vùng sâu vùng xa hoặc những nơi không gian kín và có nhiều vật cản như trong tầng hầm, thang máy.

Cách 1: Tắt điện thoại và khởi động lại là một trong thủ thuật tăng sóng điện thoại

Nếu điện thoại bị mất sóng một lúc mà không biết lý do thì chỉ tắt đi và khởi động lại cũng có thể sửa được. (Giải pháp đầu tiên hữu hiệu nhất trong nhiều trường hợp).

Cách này cho phép điện thoại tìm cột sóng khác để kết nối và có thể tìm được cột sóng có tín hiệu mạnh hơn. Chuyển sang chế độ Máy bay và chuyển lại có thể cùng tác dụng, nhưng sẽ không sửa được các vấn đề kỹ thuật khác cản trở bạn không gọi điện thoại được.

Cách 2: Sạc điện thoại trong thủ thuật tăng sóng điện thoại

Nếu pin yếu, điện thoại có thể chuyển sang chế độ Tiết kiệm pin nên sẽ dùng ít năng lượng cho việc bắt sóng và cải thiện chất lượng tín hiệu. Vì vậy hãy thử sạc điện thoại, còn nếu không sạc được, bạn cũng có thể tắt tính năng Tiết kiệm pin để gọi điện thoại (điều này có thể làm điện thoại mau hết pin hơn).

Xem thêm : Thủ thuật tăng sóng điện thoại và tăng tín hiệu sóng di động

Để xác định vị trí trạm thu phát sóng đang kết nối, bạn hãy nhấp vào mục Cell Towers hoặc Coverage. Nếu muốn chuyển đổi trạm thu phát sóng trên iPhone, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Cellular (di động) > Cellular Data Options (tùy chọn dữ liệu di động) > Enable LTE (bật LTE) > Off (tắt).

Sau đó bạn đợi khoảng 30 giây và chọn lại Voice & Data (thoại & dữ liệu) hoặc Data Only (chỉ dữ liệu). Đối với Android, người dùng chỉ cần tắt/bật dữ liệu di động hoặc chuyển máy sang Airplane mode (chế độ máy bay).

Độ cao

Độ cao rất quan trọng đối với kết nối điện thoại. Bạn có thể nhận thấy chuyện gì xảy ra khi bước xuống tầng hầm hoặc đi tàu điện ngầm, kết nối của điện thoại rất yếu hoặc không tồn tại. Khi bạn ở bên ngoài và gặp vấn đề với việc lấy tín hiệu, hãy thử di chuyển lên nơi có độ cao cao hơn.

Cột phát sóng điện thoại

Tín hiệu điện thoại không được phát trực tiếp từ các vệ tinh không gian, nó được phát từ những cột phát sóng mà các nhà mạng phủ trên toàn cầu.

Theo thủ thuật tăng sóng điện thoại nếu bạn không thể bắt sóng điện thoại, hãy tìm một cột phát sóng và đi đến gần nó. Tại một số nước, họ có những ứng dụng chuyên biệt giúp người dùng có thể dễ dàng tìm được các cột phát sóng gần đó. Còn đối với những nước không có ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể hỏi người dân địa phương quanh đó.

Tổng kết

Đây là thủ thuật tăng sóng điện thoại nhanh và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nho nhỏ để mua về một bộ phát chuyên dụng. Bộ phát này có khả năng thu nhận sóng di động và khuếch đại nó giúp cho chiếc điện thoại của bạn luôn ở trong trạng thái kết nối sóng điện thoại ở mức tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *