Categories :

Thủ thuật mở khóa điện thoại Android khi lỡ quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu thủ thuật mở khóa điện thoại do lơ đễnh, nhầm lẫn, hoặc bị người khác cài mật khẩu… Nếu như thử quá 5 lần mà vẫn không được, bạn có thể mở khóa chiếc điện thoại Android của mình bằng 4 cách sau mà không cần tới mật khẩu:

Thủ thuật mở khóa điện thoại bằng Samsung Find My Mobile

Để mở khóa từ xa điện thoại Samsung mà bạn đang sở hữu, bạn cần phải kiểm tra một vài thứ. Điện thoại của bạn phải kết nối vào mạng Wi-Fi hoặc bật kết nối dữ liệu 4G, vì vậy nên nếu khu vực bạn sinh sống không có Wi-Fi hoặc bạn không có thẻ SIM thì cách này sẽ không hữu hiệu.

Một điểm khác bạn cần lưu ý nữa là bạn phải kích hoạt tài khoản Samsung của mình. Samsung sẽ yêu cầu bạn làm điều này ngay khi bạn setup điện thoại lần đầu tiên. Nếu bạn đã setup Find My Mobile trên máy rồi thì quá trình này cũng sẽ cực kì đơn giản mà thôi.

Xem thêm : Thủ thuật mở khóa điện thoại Android khi lỡ quên mật khẩu

Thủ thuật mở khóa điện thoại bằng Android Device Manager

Các bạn có thể sử dụng Android Device Manager bằng cách truy cập địa chỉ sau: https://goo.gl/eKYqxn  tiếp  đó bạn đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng đã sử dụng trên điện thoại của mình. Hệ thống sẽ phát hiện vị trí của điện thoại của bạn, việc tiếp theo bạn cần làm là Click vào nút Lock (khóa), lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mới để thay thế mật khẩu cũ, mã PIN hoặc hình vẽ (pattern) rồi nhấn Lock (khóa).

Hướng dẫn thủ thuật mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt và giọng nói

Bước 1: Tải ứng dụng

Đầu tiên chúng ta sẽ vào cửa hàng Google Play để tải miễn phí ứng dụng mang tên AppLock Face/Voice Recognition hoặc các bạn cũng có thể  tải nhanh bằng cách nhấp vào link dưới đây.

Tải ứng dụng:

Bước 2: Mở ứng dụng

Sau khi cài đặt thành công các bạn tiến hành mở ứng dụng lên thì ở màn hình đầu tiên chọn START sau đó một giao diện khác hiện lên có sẵn 3 câu trả lời có sẵn, đây là câu nói ra lệnh mở khóa bạn muốn nghe thử chọn vào biểu tượng mũi tên Play để đọc theo, nếu không thích những câu trả lời này thì bạn có thể tự tạo câu trả lời cho riêng mình bằng cách chọn Create your own unlock phrase

Bước 3: Thiết lập

Tiếp theo là chúng ta sẽ thiết lập chức năng nhận diện khuôn mặt cho ứng dụng, khi vào chế độ này thì camera trước của bạn sẽ được kích hoạt, lúc này bạn hay nhìn thẳng vào để cho ứng dụng nhận diện tốt nhất có thể, nhớ trong điều kiện ánh sáng đầy đủ và nhìn thẳng vào nhé. Sau đó bạn đọc thật to câu lệnh đã thiết lập ở bước trên thật rõ để ứng dụng nhận diện là được.

Và rất hay là ứng dụng này còn cho phép chúng ta thiết lập các mật khẩu dự phòng như hình vẽ, mã pin và mật khẩu bạn chỉ cần thiết lập mật khẩu dự phòng nếu trường hợp ứng dụng không thể nhận diện dược khuôn mặt hoặc giọng nói của bạn thì chúng ta vẫn có thể mở khóa bằng phương án dự phòng.

Bước 4: Chọn ứng dụng muốn khóa

Sau khi đã thiết lập đầy đủ bây giờ bạn chỉ cần chọn những ứng dụng muốn khóa lại, khi chọn ứng dụng muốn khóa thì bạn có thể chọn mở bằng khuôn mặt hoặc giọng nói, và bạn có thể chọn cả 2 chắc năng này cùng một lúc cũng được.

Thủ thuật mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu

Nếu các bạn không nhớ được mật khẩu đăng nhập tài khoản Google và mã Pin của mình thì cần Hard Reset điện thoại thông qua tính năng Recovery mặc định của điện thoại Samsung.

Phần 1: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc và hard reset Samsung như sau: Cài đặt > Quản lí chung > Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

Phần 2: Hard Reset theo yêu cầu, thông qua các bước:

  • Bước 1: Tắt nguồn thiết bị hoàn toàn. Sau đó nhấn nút nguồn+Hone+AL tăng để vào recovery.
    • Bước 2: Cần chọn “Wipe data/factory reset”. Lưu ý: Dùng phím AL tăng giảm để di chuyển, phím Nguồn để chọn (vì lúc này bạn không thể tương tác cảm ứng trên màn hình)
    • Bước 3: Chọn tiếp “Yes”.
    • Bước 4: Chọn “Reboot system now” để hoàn tất quá trình mở khóa.

Các bước mở khóa màn hình khi quên mật khẩu khá phức tạp nên các bạn khi thực hiện cần chú ý tập trung. Bởi chỉ cần sai sót ở bất kỳ 1 thao tác nhỏ nào đó cũng rất dễ dẫn đến quá trình mở khóa thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *