Categories :

Thủ thuật giúp điện thoại android chạy nhanh gấp đôi bạn nên dùng

Các điện thoại chạy Android hiện nay đều nhanh và mượt hơn rất nhiều so với những thế hệ máy cách đây chỉ một vài năm. Nhưng giống như dung lượng pin, tốc độ trên điện thoại có nhanh bao nhiêu cũng không thể là đủ.

Rất may là chúng ta hoàn toàn có thể giúp chúng thoát ra khỏi vũng lầy này. Dưới đây là các thủ thuật giúp điện thoại android chạy nhanh gấp đôi , bạn cũng có thể áp dụng với phablet / tablet, quá trình thực hiện không cần bạn phải rành về Android, thời gian thực hiện cũng chỉ mất vài phút.

Xóa file nháp

File nháp hay file tạm được phần mềm tạo ra trong quá trình hoạt động nhằm tối ưu tốc độ cho chúng. Tuy nhiên có thể sau khi chạy file nháp bị giữ lại mà không biến mất khỏi bộ nhớ và tích tụ lâu ngày sẽ gây ỳ ạch cho máy. CCleaner (free) hoặc AVG Cleaner (free) là những chương trình uy tín và hữu dụng nhằm phân loại và dọn dẹp các file nháp.

Thủ thuật giúp điện thoại android chạy nhanh gấp đôi

Chỉ với một vài thao tác cài đặt đơn giản vốn bình thường bị ẩn đi này, bạn có thể tăng tốc gần như gấp đôi cho mọi loại smartphone chạy trên nền tảng Android. Từ hôm nay bạn có thủ thuật rồi nhé.

bên trong mỗi chiếc điện thoại Android sẽ có một menu cài đặt bí mật có tên là “Developer options” với những tùy chọn được hiểu là dành cho những người am hiểu hơn một chút thiết bị họ đang sử dụng về mặt kỹ thuật.

Không khó khăn gì để bạn có thể kích hoạt phần đặc biệt này trong ứng dụng Settings và mở ứng dụng Settings này ra.

Xem thêm : Thủ thuật giúp điện thoại android chạy nhanh gấp đôi bạn nên dùng

Nếu điện thoại của bạn đang dùng HĐH Android 8.0+, hãy chọn System (bỏ qua bước này nếu bạn đang dùng phiên bản Android cũ hơn).

Kéo xuống phía dưới, chọn About Phone. Kéo xuống dưới lần nữa, chạm liên tiếp vào nút Build number 7 lần.

 Xóa file cũ là thủ thuật giúp điện thoại android chạy nhanh gấp đôi 

Sau một thời gian, ngó vào Galleries bạn sẽ thấy một đống hình và video trong đó. Liệu bạn có cần tất cả những hình ảnh đó, đặc biệt là các video clips vốn chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ quý giá. Nếu bạn đã lắp thẻ nhớ ngoài và thiết lập để toàn bộ hình ảnh và video lưu ở đây thì việc này chỉ cần thiết khi thẻ nhớ sắp hết dung lượng. Các file nhạc hay phim video bạn lưu trên điện thoại để xem dần cũng nên được dọn dẹp khi bạn không dùng đến.

Lưu ý quan trọng trong thủ thuật giúp điện thoại android chạy nhanh gấp đôi 

Nếu bạn không phải một tay “sành” công nghệ, khuyến cáo bạn không nên có bất cứ thao tác nào gây xáo trộn những cài đặt ở phần này ngoại trừ các thao tác sẽ hướng dẫn bạn tiếp sau đây. Bạn sẽ không gây tổn hại gì cho điện thoại, nhưng tốt hơn là không nên làm gì nếu không chắc chắn.

Một lưu ý quan trọng: bộ nhớ flash được dùng trên tất cả các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng… chạy càng nhanh khi chúng còn càng nhiều chỗ trống.

Xóa file cũ là một việc rất đơn giản trong thủ thuật giúp điện thoại android chạy nhanh gấp đôi , tuy nhiên thực hiện nó rất tẻ nhạt và nhàm chán. Như bản thân mình thì thay vì ngồi quyết định cái nào xóa cái nào không, mình chọn giải pháp di chuyển chúng sang 1 ổ cứng máy tính nào đó, thế là rẹt một cái điện thoại của mình lại sạch sẽ như mới.

Gỡ những ứng dụng thừa

Nhồi nhét các ứng dụng lên điện thoại là thói quen của phần đông người dùng, nhất là nếu bạn đưa điện thoại ra dịch vụ, họ sẽ cài cho bạn cả đống ứng dụng mà bạn chẳng bảo giờ cần đến. Ứng dụng thừa chiếm dụng bộ nhớ của máy khiến chúng hoạt động chậm hơn, thậm chí chạy ngầm gây nóng máy hao pin và những phiền toái khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *