Posted By starh2 seo Posted On

Sao Mai 2019 được đầu tư lớn nhất trong lịch sử

Mở đầu bằng Gala Sao Mai trở về đất mỏ, vòng chung kết Sao Mai 2019 được cho là có sự đầu tư lớn nhất trong lịch sử 12 năm tổ chức giải thưởng âm nhạc cao quý này.

Với những thay đổi mang tính tiên quyết, Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – giải Sao Mai 2019 hứa hẹn tạo nên sự bứt phá trong mỗi đêm thi và hấp dẫn ngay từ đêm Gala Sao Mai trở về đất mỏ, mở màn cho chuỗi chương trình.

Giới thiệu: Hoa hậu Hàn Thanh Tâm nỗ lực vì cộng đồng

Liên hoan Tiếng hát Truyền hình

Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai là một cuộc thi tuyển chọn các giọng hát trẻ tài năng được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thường xuyên 2 năm một lần nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc, cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

 
 15 thí sinh lọt vòng chung kết Sao Mai 2019. 

Năm 2019, Sao Mai chính thức bước vào năm thứ 12 với 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ trải qua 4 đêm thi do các thí sinh của cả ba phong cách âm nhạc cùng tham gia. Vòng chung kết toàn quốc được bắt đầu từ 20h các ngày 23-31.3 và 20h ngày 7.4.

Mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách âm nhạc. Chỉ có sáu thí sinh được lọt vào đêm thi Chung kết, Xếp hạng và Trao giải Sao Mai toàn quốc 2019 được truyền hình trực tiếp vào 20h10 chủ nhật ngày 14.4 trên VTV1.

Tìm hiểu thêm: Dấu ấn Chung Thanh Phong năm 2019

Sao Mai là cuộc thi hội tụ nhiều dòng nhạc khác nhau.

NSND Trịnh Lê Văn – Trưởng Ban Tổ chức giải Sao Mai 2019  – cho biết: “Sao Mai là sân khấu duy nhất hội tụ đầy đủ ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ trong một cuộc thi. Những tiêu chí khắt khe, nhưng cần thiết ấy là điều vô cùng quan trọng để mỗi ca sĩ trẻ ý thức về trách nhiệm và vai trò của mình khi dấn thân vào con đường nghệ thuật.

Nhạc sĩ Dương Cầm giữ vai trò giám đốc âm nhạc. Dù đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Dương Cầm cho biết, anh vẫn lo lắng trước “núi” công việc của Sao Mai 2019.

Xem thêm: Sự kiện nổi bật năm 2019

Anh chia sẻ: “Năm nay sẽ có những bài hát mang âm hưởng dân gian về các danh lam thắng cảnh Việt Nam được UNESCO công nhận. Việc phối khí cho những bài hát “đặc thù” như thế sẽ là thử thách cho cả ca sĩ và giám đốc âm nhạc”.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *