Categories :

Raspberry pi 3 cài windows như thế nào

Raspberry pi 3 cài windows như thế nào  Microsoft đã từng đưa ra raspberry pi 3 cài windows duy nhất, đó chính là Windows 10 IoT Core. Nhưng mới đây, một nhà phát triển đã cài đặt Windows 10 phiên bản đầy đủ lên thiết bị này.

  • Có thể bạn chưa biết? raspberry pi 3 cài windows là một máy vi tính rất nhỏ gọn, kích thước hai cạnh chỉ cỡ một cái thẻ ATM. Người ta đã tích hợp mọi thứ cần thiết trong đó để bạn sử dụng như một cái máy vi tính. Trên bo mạch của Pi có CPU, GPU, RAM, khe cắm thẻ microSD, Wi-Fi, Bluetooth và 4 cổng USB 2.0.
  • Công dụng: Làm máy chơi Game cầm tay, làm các thiết bị chạy tự động, điều khiển robot, máy in không dây từ xa, làm camera an ninh….

Chúng ta đã có Windows 10 trong một thời gian dài nhưng bất chấp điều này, sau vài tháng, bây giờ là lúc chúng ta có thể nói rằng nền tảng của Microsoft rất thú vị. Ở phiên bản dành cho máy tính để bàn, người dùng có nhiều tính năng mới giúp Windows trở thành một hệ điều hành lý tưởng.

Thế giới di động của Microsoft, mặc dù không sống ở mức tốt nhất, nhưng Microsoft Store cho phép chúng ta có những ứng dụng mà chúng ta chỉ có thể có trên máy tính để bàn. Trong thế giới trò chơi điện tử, những tiến bộ cũng rất đáng chú ý, nhưng Và trong IoT? Còn những tấm miễn phí thì sao? Chúng ta có thể sử dụng Windows 10 IoT Core không?

Hệ điều hành vẫn còn hoạt động chậm do một số vấn đề liên quan đến CPU

Dường như raspberry pi 3 cài windows khi sử dụng trên chip ARM chỉ sử dụng một trong bốn lõi CPU, vì vậy thiết bị không thể hoạt động tối đa hiệu suất vốn có. Timmer nói rằng đôi khi ông ấy đã gặp lỗi “unsupported processor” (bộ vi xử lý không được hỗ trợ), mặc dù lúc đầu hệ điều hành chạy tốt.

Một trong những ưu điểm khi sử dụng raspberry pi 3 cài windows chính là cho phép cài đặt và sử dụng các phần mềm Win32 như một chiếc máy tính với đầy đủ tính năng, điều mà trước đây chưa bao giờ có trên Windows 10 IoT Core.

Ứng dụng nào hoạt động trên Windows 10 IoT Core?

Lưu ý cho người mới bắt đầu: Bạn sẽ không sử dụng raspberry pi 3 cài windows để chạy Microsoft Office hoặc các chương trình “truyền thống” khác. Các chương trình này không tương thích với phần cứng dựa trên ARM của Raspberry Pi.

Tuy nhiên, Windows 10 IoT Core sẽ chạy các ứng dụng Universal Windows, cũng như các ứng dụng được chuyển đổi thành các ứng dụng Universal Windows. (Bạn có thể gặp phải một số vấn đề ở đây, vì mỗi ứng dụng hoạt động khác nhau).

Nền tảng Windows 10 IoT Core chỉ là một nền tảng tập trung vào các ứng dụng và thiết bị Internet of Things.

 Raspberry pi 3 cài windows được không?

Có, bạn có thể. Nhưng câu hỏi thực sự là: “Tại sao bạn muốn làm điều này?”

Tại thời điểm này, Windows 10 dựa trên ARM đang hoạt động trên các thiết bị Raspberry Pi 3. Thật không may, nó hơi chậm, nhưng nó cho thấy những chương trình Win32 truyền thống đang chạy, trong Windows 10 trên Raspberry Pi 3.

Lời Kết:

Xin lưu ý, bạn cần rất nhiều kiên nhẫn và khả năng vận hành thành công để chạy thành công Windows 10 đầy đủ trên Raspberry Pi 3 của mình.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây là một dự án không chính thức và chúng tôi không thể đảm bảo về tính an toàn hoặc tính hợp pháp của bất kỳ điều gì được đề cập ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *