Categories :

Những thủ thuật điện thoại android và Windows không nên bỏ qua

Với những thủ thuật điện thoại android và Windows Phone dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ thiết bị của mình và không gặp phải những trở ngại trong khi sử dụng

Chế độ im lặng

Hãy tắt âm thanh của điện thoại để sử dụng Pin được lâu hơn. Đương nhiên, việc không dùng tới âm thanh sẽ giúp pin của chúng ta có thể trụ được lâu hơn bình thường, và đừng quên tắt cả chế độ rung nhé, chúng sẽ ngốn kha khá Pin điện thoại của bạn đấy.

Ứng dụng hoạt động chậm hoặc thoát đột ngột

Có lẽ đây là vấn đề nan giải nhất khi sử dụng Android, lỗi “Force close” sẽ khiến chương trình đang hoạt động trên điện thoại bị thoát đột ngột và không thể sử dụng được nữa. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể khắc phục như sau:

  • Ứng dụng bị lỗi

Triệu chứng phổ biến của vấn đề này là không thể khởi động ứng dụng hoặc khởi động 1 vài giây là lỗi “Force close” xuất hiện. Rất nhiều bạn gặp phải tình huống này đều gỡ và cài đặt lại, tuy nhiên còn có 1 cách đơn giản hơn: Truy cập vào Cài đặt Ứng dụng > Tất cả ứng dụng Chọn ứng dụng bị lỗi >Xóa dữ liệu và cache.

Điều chỉnh kích thước văn bản

Kể từ Android 7, bạn có thể chọn hiển thị phông chữ lớn. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của tất cả các biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình chính nếu thấy kích thước mặc định không vừa mắt. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Màn hình -> Kích thước phông chữ.

Thủ thuật điện thoại android kiểm tra thông số cơ bản

Kiểm tra thông số kỹ thuật là thủ thuật điện thoại android hết sức bình thường của nhiều người, công việc này rất dễ dàng vì nó được tích hợp sẵn trên các thiết bị Android. Các yếu tố mà nhiều người thường quan tâm đến thường sẽ là thông tin phần mềm, dung lượng Ram/Rom, thời lượng Pin… có nhiều người còn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về hệ thống phần máy của cứng, vì điều đó giúp họ đánh giá chi tiết nhất liệu đây có phải model để xuống tiền hay không.

Xem thêm : Những thủ thuật điện thoại android và Windows không nên bỏ qua

Sau đây sẽ là thủ thuật điện thoại Android đơn giản không cần phải cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào khác, chúng ta sẽ lần lượt thực hiện như sau.

Truy cập vào mục Cài đặt ngay trên điện thoại của mình và chọn:

  • Chọn mục Thông tin điện thoại. Mục này ở một vài thiết bị khác có thể sẽ là một cái tên khác như Giới thiệu.

Những thủ thuật điện thoại android

Mở khóa siêu nhanh với Smart Lock

Các thủ thuật hay trên điện thoại Android không thể không nhắc đến Smart Lock. Trong đó, có những điều rất tuyệt vời bạn không thể ngờ như khuôn mặt tin cậy, thiết bị tin cậy…Bạn sẽ mở khóa điện thoại với tốc độ cực nhanh và bảo mật.

Thủ thuật điện thoại với CPU-Z

CPU-Z là một phần mềm khá nhẹ, ứng dụng này khá phổ biến đối với những ai sử dụng hệ điều hành Android, đặc biệt là các checker. Ứng dụng này cung cấp các thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của máy từ cơ bản cho đến nâng cao. Cụ thể như thế nào thì Victory8 sẽ tiết lộ lần lượt để mọi người được biết.

Truy cập vào CH Play trên thiết bị, tìm kiếm ứng dụng CPU-Z và đồng ý tải về thiết bị của mình. Quá trình cài đặt hoàn tất, bắt đầu khởi động CPU-Z lên và ứng dụng sẽ cung cấp các thủ thuật điện thoại Android lần lượt là:

  • Thẻ SOC: Cung cấp các thông tin quan trọng như CPU, Chip, tốc độ Chip xử lý, thương hiệu sản xuất Chip…

Lời kết

Vậy là mình đã cùng với các bạn khám phá xong những thủ thuật điện thoại android rồi nhé. Ngoài những mẹo sử dụng smartphone mà mình đã chia sẻ bên trên ra, nếu bạn còn biết thêm những thủ thuật nào khác thì đừng quên để lại comment phía bên dưới bài viết này để anh em cùng tham khảo nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *