Categories :

Các bước cần làm để cài win vista 

Các bước cần làm để cài win vista 

Bạn muốn cập nhật hệ điều hành Windows Vista cho chiếc máy tính cũ kỹ của bạn? Có thể lý do khiến bạn có mong muốn, đó là vì máy tính của bạn chạy chậm nên bạn muốn xóa và cài đặt lại từ đầu.

Bạn nên biết rằng quá trình cài đặt hệ điều hành Vista rất nhanh chóng, và gần như tự động hoàn toàn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thứ để có thể hoàn thành quá trình cài đặt đó trong khoảng một tiếng. Hãy đọc tiếp để biết cách thực hiện.

Lựa chọn ngôn ngữ, định dạng các đơn vị và bàn phím

Trước tiên ta chọn ngôn ngữ như hình trên.

Quyết định cài đặt

Sau khi chọn ngôn ngữ xong ta nhấn tiếp theo và nhấn vào Install để bắt đầu quá trình cài đặt. Tại bước này ta thấy có phần sửa máy tính (“Repair your computer”), thực chất đây là một lựa chọn có sẵn từ các hệ điều hành trước của Microsoft, nhưng nó chẳng giúp được gì cả. Nhấn Install để tiếp tục.

Cài win vista

Các bước chuẩn bị trước khi cài đặt

  • Máy vi tính của bạn phải có ổ dĩa quang đọc được đĩa DVD-ROM.
  • Đã được thiết lập để có thể khởi động từ đĩa CD/DVD trước. (Xem hướng dẫn Cách thiết lập khởi động từ CD-ROM cho máy vi tính)
  • Đĩa DVD Windows Vista và mã số (Product key) kèm theo đĩa.

Các bước cài đặt Windows

Trước tiên hãy bật máy vi tính lên, đừng quan tâm nhiều đến những gì hiện ra trên màn hình. Cho dĩa Windows Vista vào ổ đĩa DVD-ROM, khởi động (Restart) lại máy tính bằng cách nhấn nút Reset hoặc tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

  • Khi hiện lên màn hình chọn khởi động từ CD hoặc DVD, hãy nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím để chấp nhận.
  • Lưu ý : màn hình chỉ hiện lên vài giây, nếu không kịp bạn hãy cho máy khởi động lại và làm lại.

Sau khi nạp xong, chương trình sẽ hiển thị giao diện cài đặt, chọn thời gian và đơn vị là Vietnamese nếu bạn đang ở Việt nam. Sau khi chọn xong nhấn Next để tiếp tục.

Nhấn vào Install now để bắt đầu cài đặt.

Nhập mã số (Product key) kèm theo đĩa cài đặt Windows Vista vào ô Product key, mã số này thường được in trên một con tem (nhãn) nằm trong hộp. bạn chỉ cần nhập các ký tự của mã số còn các dấu cách thì chương trình sẽ tự thêm vào. Sau khi nhập xong nhấn Next để tiếp tục.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không có hoặc làm mất mã số này thì hãy để trống ô Product key và nhấn Next, bạn có 30 ngày để dùng thử và có thể nhập mã số này vào bất cứ lúc nào. Sẽ xuất hiện một cảnh báo về việc này, bạn hãy chọn No để tiếp tục cài đặt mà không cần mã số.

Đánh dấu vào ô I accept the license terms để chấp nhận điều kiện, sử dụng Windows Vista. nhấn Next để tiếp tục.

Chọn Custom (Advanced) để cài đặt mới Windows Vista.

Chọn đúng bản Vista mà mình có.

Do trước đó mình không nhập mã của Vista vào nên mình phải chọn đúng bản Vista mà mình mua.

Chọn phương thức cài đặt

Chỉ có một lựa chọn duy nhất

Chọn ổ cứng để cài Vista lên

Trong của sổ bên trên ta thấy có 3 ổ cứng, ta có thể chọn một ổ bất kỳ. Phía bên dưới ngay chỗ con trỏ chuột, ta có thể bấm vào đó để chia ổ cứng, định dạng lại ổ cứng…

Cài win vista tự động cài đặt

Sau khi chọn xong ổ cứng, Vista sẽ tự động cài đặt và khi xong (khoảng 15 phút hay hơn tùy vào tốc độ máy của bạn), thì sẽ tự khởi động lại 2 lần. Ở lần khởi động lần thứ 2 ta sẽ chọn tên, mật khẩu, giờ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *