Categories :

Cách cài win 8 xuống win 7 hiệu quả nhanh

Cách cài win 8 xuống win 7 hiệu quả nhanh

Ưu điểm của Windows 8 so với các phiên bản cũ hơn là khả năng đồng bộ hóa giữa các tài khoản, hỗ trợ đa màn hình tốt hơn và thời gian khởi động nhanh hơn. Tuy nhiên một số người vẫn phải “ngậm ngùi” chấp nhận quay trở lại với Windows 7 sau một thời gian sử dụng hệ điều hành mới vì nhiều lý do khác nhau.

Về lý thuyết, những máy tính được nạp sẵn Windows 8 Pro đều có thể hạ cấp xuống phiên bản Windows 7. Tuy nhiên không phải lúc nào quá trình hạ cấp đều diễn ra suôn sẻ, như HP đã khuyến cáo, người dùng không nên cài win 8 xuống win 7.

Với các bạn mới dùng máy tính thì việc cài win 8 xuống win 7 là vô cùng khó khăn có phải không nào? Nhớ ngày trước mình cũng vậy, mới mua được cái máy tính chẳng biết làm gì ngoài ngồi tập gõ Word. Sau 1 thời gian sử dụng thì máy tính cứ chậm dần rồi xảy ra nhiều lỗi mà mình không biết làm thế nào.

Sau nghe mấy thằng bạn bảo là cài lại Win hoặc Ghost Win gì đó thì nó chạy nhanh hơn không còn lỗi nữa. Thế là mình cứ mò tìm trên mạng cách cài đặt Win. Ngày đó mình học cài hệ điều hành Windows XP vì lúc đó Win XP vẫn còn đang hot. Bây giờ cài Win 7 thì mình thấy thì học cài Win XP khó hơn cài Win 7.

Vậy nên chẳng có lý do gì mà bạn lại không tự cài Win 7 cho máy tính của mình được. Mà mình nói lạc đề hơi nhiều rồi, giờ chúng ta đi vào trọng tâm bài viết nhé.

Cấu hình tối thiểu để chạy được Win 7

Trước khi cài bạn xem qua cấu hình máy của bạn có đủ để chạy Win 7 không nhé:

  • Bộ xử lý CPU 1GHz trở lên.
  • Dung lượng Ram cho phiên bản 32 bit là 1 GB, cho 64 bit là trên 4Gb.
  • Dung lượng ổ đĩa cứng cho bản 32 bit tối thiểu là 16 GB hoặc 20 GB cho 64 bit.
  • Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Điều kiện để cài win 8 xuống win 7 thành công

– Máy tính của khách hàng vẫn còn thỏng mục Windows Old. Nếu đã hết rồi thì Cửa Hàng chúng tôi khulặng chúng ta yêu cầu tải lại Win 7, Win 8/8.1 đến lành. Để kiểm soát xem máy tính của mình còn tlỗi mục Windows Old hay không các bạn làm cho nhỏng sau: Vào This PC –> thừa nhận lựa chọn ổ C –> Tìm tlỗi mục Windows Old.

– Một điều đặc biệt các bạn phải lưu ý là thỏng mục Windows Old chỉ vĩnh cửu trong 30 ngày thôi. Chính vì vậy, nếu muốn hạ cấp cho Win 10 thì chúng ta cần tnhãi nhép thủ hạ cấp vào thời hạn này nhé.

Cách hạ cài win 8 xuống win 7

– Cách 1: Vào Start –> bnóng chọn Settings –> rồi chọn Update và securuty.

– Cách 2: Tiếp mang lại, chúng ta click lựa chọn Recvery –> lựa chọn Get Started. Nếu muốn hạ cung cấp xuống hệ điều hành và quản lý Win 7 hoặc 8.1, thì bấm vào Get Started trên mục Go bachồng khổng lồ Windows 7 hoặc 8.1.

– Bước 3: Tiếp theo khối hệ thống sẽ đưa ra một vỏ hộp thoại cùng với hàng loạt những lý do khiến cho bạn không thích dùng Win 10. Đây thực chất là một trong những bạn dạng khảo sát, vì chưng Microsoft tạo sự nhằm điều tra chủ kiến của người dùng , thôi bắt buộc các bạn không nhất thiết phải lo lắng. Chúng ta chỉ việc click lựa chọn vào mục For another reason (Lý bởi vì khác) với nhấn Next là được.

Bước 4: Tiếp mang lại các bạn cliông chồng lựa chọn No, thanks.

– Bước 5: khi vỏ hộp thoại tiếp theo sau hiện lên, các bạn thường xuyên nhận Next.

– Bước 6: Một vỏ hộp thoại không giống hiện hữu thông tin mang lại các bạn biết rằng: Nếu như trước đó trên đây các bạn bao gồm thực hiện password mang đến Win truyền thống thì bạn phải nhớ được mật khẩu đó nhằm singin.

Nếu nlỗi không nhớ thì bắt buộc đăng nhập lệ Windows Khi hạ cung cấp về hệ quản lý điều hành cũ. Các chúng ta thực hiện thừa nhận Next để thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *