Categories :

Làm thế nào để cài win 8 từ win 10 hiệu quả

  Làm thế nào để cài win 8 từ win 10 hiệu quả

Giả sử vì một lí do nào đó mà bạn không muốn sử dụng hệ điều hành Windows 10 nữa, chẳng hạn như trong quá trình sử dụng Windows 10 bạn hay gặp phải một số lỗi nào đó, … Bạn hoàn toàn có thể hạ cấp từ Windows 10 xuống Windows 7 hoặc Windows 8.1.

Lưu ý:      

Trước khi thực hiện quá trình hạ cấp, bạn nên tiến hành thực hiện sao lưu hệ thống để phòng trừ trường hợp xấu có thể xảy ra.

Cài win 8 từ win 10

Nếu bạn không có key Windows, không cần thực hiện những bước phức tạp như dưới đây. Bạn chỉ cần tải ISO Windows 7 hoặc ISO Windows 8.1, tạo USB boot bằng Hiren’s Boot CD hoặc Rufus, rồi tiến hành cài Win 7 hoặc cài Win 8.1 lên máy tính là xong.

Quay trở lại Windows 7 hoặc 8.1

Nếu đã nâng cấp một máy tính lên Windows 10 (không phải là cài mới), bạn sẽ có một lựa chọn dễ dàng quay trở lại với phiên bản Windows gần nhất. Để truy cập vào tính năng này, bạn hãy mở menu Start và chọn Settings. Nhấp vào biểu tượng Update & security và chọn Recovery.

Bạn sẽ thấy một tùy chọn “Go back to Windows 7” hoặc “Go back to Windows 8.1” hiện ra. Lúc này hãy nhấp vào nút Get started để thoát khỏi Windows 10 và khôi phục lại Windows đã cài đặt trước đó. Microsoft sẽ hỏi bạn lý do tại sao bạn muốn quay trở lại với hệ điều hành cũ.

Sử dụng thư mục Windows.old

Công việc này được thực hiện do trong quá trình nâng cấp lên Windows 10, các dữ liệu trên Windows cũ sẽ được lưu trong thư mục có tên C:\Windows.old. Bạn có thể thấy thư mục này trong File Explorer, nhưng bạn không nên xóa chúng khỏi đây, thay vào đó hãy duyệt qua thư mục Windows.old và khôi phục các tập tin từ nó.

Rõ ràng, lưu trữ các tập tin từ Windows cũ sẽ mất rất nhiều không gian. Nếu bạn mở ứng dụng Disk Cleanup sẽ thấy không gian lưu trữ mà nó chiếm dụng trên đĩa cứng. Nhấp vào nút Start, gõ Disk cleanup để tìm kiếm nó, khởi động nó và nhấn vào nút Clean up system files.

Cài win 8 từ win 10 nếu Windows 10 không cung cấp tùy chọn

Giả sử bạn đang có một máy tính cũ đã nâng cấp lên Windows 10, và máy đó trước đây có cài win 8 từ win 10 . Điều đó có nghĩa rằng máy tính sẽ đi kèm với một mã khóa sản phẩm cho phép bạn sử dụng Windows 7 hoặc 8.1. Để quay trở lại phiên bản cũ của Windows, bạn sẽ phải thực hiện một cài đặt mới Windows, dù sao bạn cũng cần có những kiến thức trong hoạt động cài đặt.

– Sau khi Backup hệ thống bằng việc lựa chọn Backup System xong bạn chọn Go Back để tiến hành “hạ cấp” Windows 10. Quá trình “hạ cấp”  Windows 10 diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy của bạn, hiện EaseUS System GoBack Free cho tốc độ làm việc khá nhanh.

Có thể nói , với phần mềm EaseUS System GoBack Free việc hạ cấp Windows 10, hay các hệ điều hành khác hoàn toàn dễ thực hiện, bởi phần mềm đã được tích hợp nhiều công cụ, cũng như được tối ưu hóa giúp người dùng sử dụng thuận tiện nhất.

Tổng kết

Ngay sau khi Windows 10 xuất hiện, lượng người cập nhật và cài Windows 10 tăng đột biến. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý suy nghĩ trước khi nâng cấp hoặc cài đặt win 10 để lại phải hạ cấp windows 10 xuống các hệ điều hành khác. Bên cạnh đó, nếu như việc cài đặt khó khăn, các bạn nên ghost windows 10 để tiết kiệm thời gian và cách thức cũng dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *