Categories :

Các thủ thuật khi điện thoại hết pin cực kỳ hiệu quả

Thời lượng pin là vấn đề mà đa số người dùng điện thoại quan tâm đặc biệt. Nhất là khi chúng ta đang ở những nơi không tiện hoặc không thể cắm sạc nhưng lại có vô số việc quan trọng cần dùng tới chiếc dế yêu. Với 4 thủ thuật khi điện thoại hết pin đơn giản mà chúng tôi mách sau đây, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo chiếc điện thoại xuống pin quá nhanh hoặc cạn nhiên liệu giữa chừng khi di chuyển xa. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Hạn chế cài ứng dụng rác bên thứ ba

Theo khuyến cáo của Google, người dùng không nên cài đặt thêm bất kì ứng dụng bên thứ ba nào khác có các chức năng dọn rác, dọn RAM, quét virus hay tiết kiệm pin. Bởi lẽ, khi bạn cài đặt, các ứng dụng trên sẽ can thiệp vào các tác vụ mà hệ thống đang xử lí và xóa hết các tác vụ đó. Có thể lúc mới đầu bạn có thể cảm thấy máy hoạt động mượt mà, trơn tru nhưng chỉ một thời gian sau đó hệ thống sẽ gọi lại những tác vụ đó lên để thực hiện lại từ đầu dẫn đến việc trì trệ hệ thống.

Xem thêm : Những thủ thuật hay trên điện thoại mà bạn chưa biết

Tắt nguồn và khởi động lại

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại là một trong những cách kích hoạt pin điện thoại thường được nhiều người sử dụng nhất vì tính tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng. Trong trường hợp điện thoại của bạn trở nên “cạn kiệt” sau một ngày dài sử dụng liên tục mà không được nghỉ ngơi, việc “hồi sức” cho dế yêu của bạn là vô cùng cần thiết.

Nếu như bạn nhận thấy chiếc dế yêu bị sụp pin không kiểm soát được (từ 20% “nhảy vọt” xuống 15%, 10% hoặc thậm chí là còn thấp hơn), thì nhiều khả năng là phần xử lý lõi điện thoại của bạn đang gặp vấn đề, từ đó dẫn đến việc pin bị tuột không kiểm soát.

Thủ thuật khi điện thoại hết pin – Chế độ máy bay

Khi di chuyển đến những khu vực có dịch vụ di động kém, điều đó cũng khiến vạch pin của điện thoại giảm cực kỳ nhanh. Hiểu đơn giản hơn là thiết bị của chúng ta đang cố gắng duy trì kết nối ổn định nhất, công việc này thì tiêu tốn cực nhiều năng lượng pin.

Để bật chế độ máy bay trên smartphone không hề khó, chỉ cần vào mục Cài đặt, chúng đã nằm ngay ở các lựa chọn đầu tiên của máy. Hoặc nhanh hơn là kéo thanh thông báo của Android, còn iOS sẽ là Trung tâm điều khiển, chọn logo có hình máy bay là hoàn tất.

thủ thuật khi điện thoại hết pin sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Hầu như tất cả các thiết bị điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều được thiết lập chế độ tiết kiệm pin, chế độ này sẽ giúp bạn dừng các hoạt động đang chạy ngầm trong máy, đồng thời giảm độ sáng màn hình và kích hoạt những tính năng tiết kiệm pin, giúp bạn có thể “sống sót” bên ngoài khi nguồn pin điện thoại trở nên khan hiếm.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ thông tin về nguyên nhân và thủ thuật khi điện thoại hết pin chia sẻ đến người dùng. Nếu bạn đang gặp tình trạng tương tự thì có thể tham khảo các cách trên để xử lý vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *