Categories :

Các thủ thuật facebook trên điện thoại để nâng cao trải nghiệm cho người dùng

Tài khoản Facebook chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân của người dùng. Dù ở dưới dạng công khai hay riêng tư, đây cũng là một điều rất riêng cần được bảo mật cẩn thận. Tuy nhiên, tài khoản Facebook trên điện thoại liệu có an toàn khi điện thoại có thể bị đánh cắp và người dùng bị mạo danh.

 Khóa điện thoại

Có hơn 30% người dùng không sử dụng mật khẩu để bảo vệ các thiết bị di động của mình.

Đây là  dòng đầ tiên hiển thị nếu điện thoại của người dùng bị đánh cắp. Nên có mã khóa hoặc  xác nhận trên điện thoại không chỉ để bảo vệ tài khoản Facebook mà còn là những thông tin nhạy cảm khác như email, tài liệu quan trọng, thông tin ngân hàng….

Nếu iPhone bị khóa, cách để cài mật mã mạnh hơn  là: Vào General Settings> Passcode Lock. Tắt tính năng Passcode đơn giản (có giới hạn bạn bốn chữ số) và tạo ra mã phù hợp.

Bạn cũng có thể thiết lập điện thoại nhằm xóa dữ liệu của mình khi có phát sinh các dấu hiệu mật mã đang bị can thiệp để phá vỡ

Xem thêm : Các thủ thuật khi điện thoại hết pin cực kỳ hiệu quả

thủ thuật facebook trên điện thoại nhanh và không cần cài thêm Messenger với UC Brower

UC Brower là trình duyệt web rất phổ biến và được ưa chuộng trên Android lẫn iOS nhờ nhiều tính năng nổi bật và đặc biệt thích hợp với thiết bị cấu hình hạn chế.

Khi cài đặt trình duyệt trên điện thoại iPhone thành công, bạn truy cập vào UC Brower rồi tiến hành đăng nhập và sử dụng như Facebook bình thường.

thủ thuật facebook trên điện thoại để theo dõi thông báo một Status bất kì của bạn bè

Khi lướt Facebook, bạn tình cờ thấy một status thú vị của bạn bè và muốn theo dõi nó. Đừng lo, với cách dưới đây, bạn có thể xem được status bất kì mà không cần phải tham gia bình luận. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Đầu tiên, bạn tìm đến status quan tâm và nhấn vào dấu ba chấm.

Bước 2. Sau đó, một bảng hiện lên và bạn chọn vào Bật thông báo cho bài viết này. Thật đơn giản phải không nào!

Thủ thuật facebook trên điện thoại tắt tính năng tự động phát video

thủ thuật facebook trên điện thoại với tính năng tự động phát video trên điện thoại khi bạn cuộn xuống xem nội dung trong bảng tin. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi gây phiền phức khi máy tự động phát ra âm thanh video, hoặc gây tốn dữ liệu không cần thiết.
Để tắt tính năng tự động phát video, hãy nhấn nút trình đơn (hình ba thanh ngang) ở dưới cùng góc phải trong ứng dụng Facebook. Tiếp theo chọn Settings & Privacy (Cài đặt và Quyền riêng tư) > Settings (Cài đặt).

thủ thuật facebook trên điện thoại để bật thông báo đăng nhập và cho phép

Tính năng này đảm bảo tài khoản người dùng chỉ được truy cập khi nào và nơi đăng ký. Facebook sẽ gửi cho người dùng một thông báo mỗi khi tài khoản của được truy cập từ một địa điểm mới (phải cung cấp một số điện thoại di động cho văn bản).

Sau khi được chỉ định tên thiết bị sử dụng nhiều nhất, người dùng sẽ nhận được một cảnh báo nếu một người nào đó truy cập bằng tài khoản riêng trên một máy tính không quen thuộc, điện thoại hoặc máy tính bảng. Người dùng sẽ nhận được hướng dẫn để đặt lại mật khẩu của bạn và đảm bảo tài khoản của bạn.

Tương tự như xác minh hai bước, chấp thuận đăng nhập sẽ yêu cầu cho một mã số đặc biệt mỗi khi người dùng cố gắng truy cập tài khoản của bạn từ một thiết bị mới.

Tổng kết

Khi bị tag vào một cuộc trò chuyện trên Facebook, bạn sẽ phải nhận rất nhiều thông báo không mong muốn. Do đó, người dùng có thể vô hiệu hóa bằng cách truy cập vào mục Notifications, vuốt sang trái rồi chọn Hide hoặc More để chặn thông báo từ một trang hay một người cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *