Categories :

Các thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp lung linh

Để có được những tấm ảnh đẹp bằng điện thoại, bạn cần nắm trong tay một số mẹo hay để biết cách điều chỉnh bố cục, tận dụng ánh sáng hoặc lựa chọn bối cảnh. Cùng theo dõi bài viết sau đây để bỏ túi 10 thủ thuật chụp ảnh đẹp bằng điện thoại vạn người mê nhé.

Giữ chắc tay như thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại

Hầu hết các smartphone tầm trung đến cao cấp mới ra mắt gần đây cho tốc độ chụp hình khá nhanh. Tuy nhiên, camera của những điện thoại giá rẻ hoặc có tuổi đời cao lại khó có thể đạt được tốc độ bắt hình nhanh cần thiết. Thông thường, camera của các thiết bị này chỉ bắt hình sau khoảng vài giây kể từ khi người dùng ấn nút chụp. Không nắm rõ quy luật này, chúng ta có thể vô tình rung tay khiến cho các bức ảnh trên điện thoại thường thiếu độ sắc nét và rất dễ bị mờ.

Thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại

Thực tế không phải chiếc smartphone nào cũng được trang bị hệ thống camera và chế độ chụp ảnh ban đêm cực tốt. Tuy nhiên, chúng ta có thể cải thiện điều này bằng các thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại ban đêm đẹp  rất đơn giản và dễ thực hiện dưới đây.

  • Điều chỉnh độ nhạy sáng lớn hơn: Để cải thiện khả năng chụp ảnh ban đêm của camera, người dùng có thể tăng mức độ nhạy sáng ISO của cảm biến camera lên mức tối đa để ghi nhận hình ảnh sáng rõ hơn trong bóng tối. Thường thì hệ thống camera trên điện thoại sẽ điều chỉnh khi chụp ở chế độ tự động. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, khi độ nhạy ISO càng cao thì bức ảnh cũng có thể bị nhạt màu và mất chi tiết.
  • Tăng cường ánh sáng: Nếu muốn chụp ảnh rõ nét trong điều kiện thiếu sáng thì cách tốt nhất chính là tăng nguồn sáng chiếu vào vật thể. Bạn có thể sử dụng đèn LED hoặc đèn flash được tích hợp trên camera để hài hòa với môi trường xung quanh. Hệ thống đèn này sẽ ngăn chặn lớp phủ ám màu trên ảnh và giúp hình ảnh tự nhiên hơn.

Xem thêm : Các thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp lung linh

Thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại nên hạn chế dùng đèn Flash

Ở một số nơi có ánh sáng tối, bạn thường có thói quen bật đèn flash để bức ảnh của mình có độ sáng tốt hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, đèn flash lại làm cho hình của bạn trong xấu hơn khi gặp các lỗi như: mắt bị đỏ – phát sáng, da trong mờ đi hoặc ánh bị nhòe ánh sáng,.. Vì thế, bạn nên  tận dụng ánh sáng tự nhiên và chọn bối cảnh hợp lý để có được những tấm ảnh như ý nhé.

Tổng kết

Hi vọng các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại trên sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn khi ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp xung quanh. Và hãy chia sẻ với 1kho.info những bức ảnh chụp đẹp nhất của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *